Nên lựa chọn một chiếc tivi Full HD hay tivi 4K cho gia đình?

DỊCH VỤ SỬA TIVI TẠI NHÀ KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG!

Đối với cuộc sống sinh hoạt trong mỗi gia đình, tivi có lẽ là một phần không thể thiếu. Mặc dù nhiều khi bận rộn đến mức chả có thời gian mà xem trọn vẹn nổi 1 chương trình yêu thích, thế nhưng có tivi trong nhà đã trở thành một lẽ đương nhiên. Đi cùng với sự phát triển chung, trên thị trường ngày càng có nhiều thêm những mẫu tivi ấn tượng, hiện đại. Điển hình như dòng tivi Full HD hay tivi 4K.

Đây là 2 lựa chọn phổ biến nhất ở thời điểm này. Và tất nhiên, đi cùng với đó sẽ có những băn khoăn lo nghĩ, không biết nên chọn một chiếc tivi như thế nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

BẠN ĐÃ BIẾT NÊN CHỌN TIVI FULL HD HAY TIVI 4K?

Trước khi tìm ra câu trả lời, hãy cùng trung tâm sửa tivi tại nhà đánh giá qua thông tin về từng loại tivi này nhé.

1 . TIVI FULL HD LÀ GÌ? TIVI 4K LÀ GÌ?

sửa tivi tại nhà

Theo chia sẻ của chuyên gia sửa tivi tại nhà, Full HD hay 4K là những thông số gọi thay cho độ phân giải của một chiếc tivi. Đối với tivi Full HD, độ phân giải sẽ là 1920 x 1080, độ rõ nét gấp đôi trên tivi HD thường.

sửa tivi tại nhà

Còn đối với tivi 4K là một thiết bị sở hữu độ phân giải 4K được phổ biến trên thị trường với tên gọi Ultra HD hay Utral HD 4k, cho độ chi tiết cao hơn gấp 4 lần so với Full HD. Thông số của tivi 4K ở mức 3840 x 2160 tương ứng khoảng 8.3 triệu điểm ảnh trên màn hình cho độ nét ấn tượng gần như hoàn hảo.

NÊN LỰA CHỌN MỘT CHIẾC TIVI FULL HD HAY TIVI 4K CHO GIA ĐÌNH?

Khi so sánh 2 loại tivi này, điểm duy nhất cần bận tâm đó chính là độ phân giải. Với thông số 1920 x 1080, tivi màn hình Full HD có thể mang đến độ sắc nét tuyệt vời cho  kích cỡ bé, dưới 60 – 70inch. Nếu loại màn trên 70inch, tivi Full HD sẽ xuất hiện một số khuyết điểm như nhòe hình, mất đi độ nét, xuất hiện các đốm vuông liti,…Thợ sửa tivi tại nhà cho biết, đây không phải là lỗi sự cố mà đó là do tính năng hỗ trợ của tivi bị hạn chế.

sửa tivi tại nhà

Đối với tivi 4K, độ phân giải cao gấp 4 lần nên chắc chắn mang đến độ sắc nét hoàn hảo hơn. Điều này thể hiện rõ ở các loại màn hình lớn, dù trên 70inch, độ nét vẫn đảm bảo đạt chuẩn.

Khi so sánh 2 dòng tivi này, có sự khác biệt lớn đến từ tivi kích cỡ khủng. Theo các chuyên gia sửa chữa tivi tại nhà, ở màn hình nhỏ, chúng ta rất khó nhận ra sự khác biệt. Nếu sử dụng cho nhu cầu thông thường và gia đình bạn chỉ có ý định mua tivi cỡ nhỏ, dưới 50 – 60 inch, chúng ta hoàn toàn có thể chọn Full HD cho tiết kiệm. Giá của tivi 4K thường ở mức cao hơn so với Full HD.

sửa tivi tại nhà

Nói vậy không có nghĩa 4K không có tác dụng gì cho dòng tivi cỡ nhỏ. Nếu bạn là fan của 3D, lựa chọn một chiếc tivi Full HD sẽ phải cân nhắc nhiều vì độ phân giải đòi hỏi cao mới có thể xem rõ nét hình ảnh 3D. Nếu sử dụng tivi công nghệ 4K, điều này không còn là vấn đề.

Với những thông tin trên, hẳn là gia đình bạn đã có được lựa chọn riêng cho mình rồi đúng không?

Trong trường hợp cần thêm thông tin tư vấn liên quan như vị trí lắp đặt tivi Samsung thích hợp nhất trong nhà là ở đâu? Hay nên cho trẻ em xem tivi mấy tiếng một ngày? Cách sửa các lỗi hư hỏng của tivi nhanh nhất?

Quý khách vui lòng liên hệ đến 0919 232 886.

Rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng 24/24 !

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

02439.182.182 0919.232.886
Hotline: 0919.232.886
Top